Không gặp gỡ bạn bè trong nhiều tháng, không có sự riêng tư, không có quyền tự quyết và ngày nay, mặc dù bị khóa, học ở nhà và thiếu thốn, những người trẻ đã sớm bị coi là kẻ thù của quốc gia.

Không gặp gỡ bạn bè trong nhiều tháng, không có sự riêng tư, không có quyền tự quyết và ngày nay, mặc dù bị khóa, học ở nhà và thiếu thốn, những người trẻ đã sớm bị coi là kẻ thù của quốc gia.

Không gặp gỡ bạn bè trong nhiều tháng, không có sự riêng tư, không có quyền tự quyết và ngày nay, mặc dù bị khóa, học ở nhà và thiếu thốn, những người trẻ đã sớm bị coi là kẻ thù của quốc gia.

Phán đoán chung chung ảnh hưởng đến toàn bộ độ tuổi.

Trẻ như một kẻ thất bại trong xã hội

Người trẻ không còn hiểu thế giới. Không gặp gỡ bạn bè trong nhiều tháng, không có sự riêng tư, không có quyền tự quyết và ngày nay, mặc dù bị khóa, học ở nhà và thiếu thốn, những người trẻ đã sớm bị coi là kẻ thù của quốc gia. Đối với những người trẻ tuổi, tiếp xúc xã hội không chỉ là một cách để trôi qua thời gian, mà còn có ảnh hưởng quyết định đến bản sắc của họ theo quan điểm tâm lý phát triển.

Nhà tâm lý học Brigitte Sindelar giải thích tình bạn quan trọng như thế nào đối với những người trẻ tuổi: “Giai đoạn ‘tuổi trưởng thành mới nổi’ là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi vị thành niên sang tuổi trưởng thành, tức là độ tuổi từ khoảng 18 đến hết 20. Thời gian là về định hướng và Đặt ra khóa học trong cuộc sống trưởng thành của chính họ để củng cố bản sắc của chính họ và vị trí của họ trong cộng đồng. ” Những người trẻ tuổi đã mất đi nhóm bạn đồng trang lứa do cuộc khủng hoảng Corona và điện thoại thông minh không thể thay thế mối liên hệ trực tiếp này với bạn bè cùng trang lứa. “Nhóm đồng trang lứa không thể thiếu sự tách biệt khỏi cha mẹ. Đó là không gian của một thế giới xã hội riêng biệt mà cha mẹ không có quyền tiếp cận. Những người trẻ tuổi đã bị cản trở và ức chế trong việc đối phó với nhiệm vụ phát triển tự chủ và bị đẩy trở lại các giai đoạn phát triển trước đó. và điều đó bất ngờ, không được chuẩn bị trước và không có bất kỳ ảnh hưởng nào của họ, “Sindelar giải thích.

Ngoài ra, các sự kiện trung tâm như lễ tốt nghiệp đã bị hủy bỏ. “Đây là những mất mát không thể bù đắp được. Trong quá trình lớn lên, có những lễ hội đại diện cho một loại nghi lễ đánh dấu sự kết thúc một giai đoạn của cuộc đời và bắt đầu một giai đoạn mới: lễ tốt nghiệp học nghề, lễ tốt nghiệp, chuyến đi tốt nghiệp, lễ tốt nghiệp chẳng hạn” nhà tâm lý học. Những người trẻ tuổi rất sợ bị mất cảm giác thân thuộc. Theo nhà tâm lý học, nỗi sợ hãi này thực ra có thể cảm nhận được. Đổi lại, ở tuổi này người ta cũng chấp nhận nguy cơ bị nhiễm trùng hào quang: “Nó có vẻ ít đe dọa hơn cảm giác không thuộc về mình. Những người trẻ tuổi thuộc nhóm nguy cơ cô đơn trong xã hội, họ biết điều đó.”

Thái độ này, bị coi là vô trách nhiệm, chủ yếu liên quan đến kinh nghiệm sống trước đây của các cậu bé. “Kinh nghiệm của những người trẻ bị bệnh thường là bệnh tật là thứ có giới hạn về thời gian và trôi qua không để lại dấu vết. Người đàn ông rút ra kết luận từ quá khứ của mình về tương lai sẽ ra sao. Vì vậy, người trẻ mong nó sẽ tiếp tục như vậy.” Quá trình nghiêm trọng của Corona cũng ảnh hưởng đến những ‘người cũ’ khác chứ không phải bản thân họ – đó là cách họ nghe thấy cho đến gần đây. ” Không nên coi thường hậu quả của cuộc khủng hoảng hào quang đối với những người trẻ tuổi: Rối loạn căng thẳng sau chấn thương, rối loạn lo âu, các triệu chứng tâm thần, rối loạn hiệu suất và mối quan hệ được Brigitte Sindelar đặt tên là những hậu quả tâm lý có thể có lâu dài.https://jointcure.club/

Có một nghịch lý là chính đời sống xã hội của các chàng trai lại bị đánh giá thấp như vậy. “Khả năng phục hồi của chính bạn càng thấp, tức là khả năng chống lại căng thẳng cảm xúc, thì tác động sẽ càng lớn và lâu dài hơn. Chúng tôi phải kỳ vọng rằng nhu cầu hỗ trợ trị liệu tâm lý ngày càng tăng đáng kể.

Cú đánh tử thần cho ẩm thực đêm

Sự vô hạn và không thể đoán trước của các biện pháp Corona dẫn đến sự gia tăng các bữa tiệc được tổ chức bất hợp pháp và những điều này càng làm xấu đi danh tiếng của các chàng trai và của ngành kinh doanh ăn uống. Ở các vùng nông thôn, nơi hầu như không có bất kỳ cơ hội giao lưu xã hội nào (có lẽ ngoại trừ nhà trọ địa phương), những người trẻ tuổi lái xe ô tô vẫn gặp nhau ở các bãi đậu xe nhiều tháng sau khi khóa cửa. Ngay cả khi tuân thủ các quy định về khoảng cách và các yêu cầu về mặt nạ, cảnh sát thường có mặt tại chỗ để giải tán các nhóm nhỏ một lần nữa, theo báo cáo của những người trẻ tuổi từ quận Braunau. Họ bị đe dọa với các vụ kiện hủy hoại tài sản. Những người trẻ tuổi vô hại lại càng bất an rằng mình đang bị đối xử như tội phạm.

Ngoài ra, toàn bộ ngành công nghiệp đang bị bỏ đói một cách có hệ thống. Nhạc sĩ, nhà tổ chức sự kiện, câu lạc bộ, kỹ thuật viên âm thanh và ánh sáng, nhiếp ảnh gia và nhiều người tự kinh doanh khác phàn nàn về nỗi sợ hãi hiện hữu và cảm thấy bị bỏ rơi. Do đó, trợ cấp chi phí cố định cho ẩm thực ban đêm chỉ là một nhượng bộ nhỏ đối với nhiều người, điều này đã được đưa ra quá muộn. Nhiều người chỉ trích thực tế là vấn đề (cụ thể là các bên bất hợp pháp không có bất kỳ khái niệm bảo mật nào) vẫn chưa được giải quyết tận gốc.

Frederika Ferková là thành viên của tập thể công nghệ “tự chế” và là người đồng tổ chức các “bữa tiệc dương tính” ở Vienna, những nơi quan trọng và an toàn cho các nhóm thiểu số tình dục. Trên hết, cô ấy tố cáo nền kinh tế hữu nghị của Áo, ở Vienna có nghĩa là các sự kiện như Lễ hội Đảo Danube được phép diễn ra ít nhất dưới một hình thức khác, trong khi các câu lạc bộ độc lập phải đóng cửa. “Có tiền cho phiếu mua hàng schnitzel, nhưng không phải cho các câu lạc bộ và nhà tổ chức. Chúng tôi biết: Nếu bạn muốn ăn mừng một cách an toàn, bạn phải ăn mừng ngoài trời. Mùa hè ở Áo ngắn ngủi. Không chỉ có 800 sự kiện như một phần của mùa hè văn hóa và Lễ hội Đảo Danube của nhà tổ chức độc lập thu hút khách Nó cũng dạy cho khách rằng mọi thứ luôn miễn phí. Và tất nhiên, chính quyền thành phố đã đảm bảo các địa điểm ngoài trời tốt về mặt chiến lược cho chính mình trong năm bầu cử. Cảnh tổ chức sự kiện miễn phí không được viết thư hay yêu cầu “, người đàn ông 28 tuổi nói.

Cũng thú vị:

Báo cáo Kích thích – Tại sao thời gian trôi qua quá nhanh

Điều này để lại ấn tượng rằng các nghệ sĩ có mối liên hệ tốt với tòa thị chính được phép biểu diễn và kiếm tiền trong khi những người khác nhìn qua các ngón tay, theo nhà tổ chức. “Không có lời kêu gọi tuyển diễn viên hay sự tham gia nào dưới bất kỳ hình thức nào. Điều đó khiến tôi vô cùng tức giận, bởi vì nó đang nói dối và bạn không chỉ thấy cách tiếp cận ‘từ trên xuống’ đối với văn hóa ở Vienna kể từ Corona.”

Cô cũng chỉ trích sự thiếu hiểu biết của những người trẻ tuổi và sự mù quáng của chính phủ. Cô xem số lượng gia tăng các trường hợp từ những người trẻ tuổi trở về sau kỳ nghỉ là một hệ quả hợp lý của các biện pháp thiếu hiểu biết. “Đi chơi không chỉ là để uống rượu và thoát ly. Đi chơi còn mang yếu tố xã hội và văn hóa rất lớn. Ở tuổi đó, bạn có những nhu cầu xã hội khác với người cha hoặc người về hưu, chẳng hạn như không còn cần gặp gỡ những người mới. Tuy nhiên, đối với họ là quán cà phê hay viện bảo tàng vẫn mở cửa, họ có thể đáp ứng nhu cầu xã hội của mình. Người trẻ thì không. “

Cả một ngành công nghiệp đang bị cướp đi sinh kế và một thế hệ trẻ kinh nghiệm của nó. Ferková nói: “Tất cả chúng ta đều có chúng, những kỷ niệm về tuổi trẻ, về một lễ hội, về một sai lầm mà bạn đã mắc phải trong một bữa tiệc. Chúng tôi không nhận ra điều đó quan trọng như thế nào đối với danh tính của chúng tôi”. Cô ấy thấy thật kiêu ngạo khi các chàng trai và điện thoại thông minh của họ cũng bị mắng mỏ. “Nếu sắp tới tôi phải đọc một bài báo của một ông già đang tức giận về giới trẻ và xu hướng sử dụng điện thoại thông minh của họ, thì tôi sẽ hoàn toàn phát hoảng. Đối với những người trẻ tuổi, cuộc sống chỉ diễn ra trên mạng và trong các ứng dụng. nơi không có cha mẹ, chẳng hạn như TikTok. Họ nên đi đâu khác? “

Ví dụ tiêu cực về Croatia

Sự thiếu hiểu biết về nhu cầu của giới trẻ là một lý do khiến nhiều người đến Croatia để “xả hơi”. “Ở Croatia – cũng như nhiều nước châu Âu khác – trái ngược với Áo, các câu lạc bộ được mở ra. Đối với tôi, việc những người trẻ tuổi nắm lấy cơ hội và đến thăm một câu lạc bộ là hoàn toàn hợp lý. Đặc biệt nếu họ không đến từ thủ đô liên bang và vì vậy bạn thậm chí không thể thưởng thức các sự kiện ngoài trời, “nhà tổ chức nói.

Một khái niệm an ninh được suy nghĩ kỹ lưỡng cũng có thể làm cho các lễ kỷ niệm an toàn có thể diễn ra ở đất nước này. “Tất nhiên, việc mở câu lạc bộ chỉ nên xảy ra với một khái niệm an ninh. Về vấn đề này, người ta nên chỉ trích Croatia chứ không phải những người trẻ.

Tuy nhiên, Ferková hiểu nỗi sợ hãi trước những sơ hở của CLB mà ví dụ tiêu cực từ Croatia gây ra. Cô chỉ trích các câu lạc bộ mở ra mà không có khái niệm an ninh hoặc được kiểm soát không đầy đủ. Nhưng các câu lạc bộ nói riêng có đủ năng lực cần thiết để giám sát các điều kiện nghiêm ngặt hơn. “Một khả năng là thiết kế các vị trí tuyển sinh để không bao giờ xếp hàng ở lối vào. Tôi sẽ yêu cầu ID, số điện thoại và địa chỉ đăng ký ở lối vào để mọi người có thể được liên hệ nhanh chóng và trên hết là đáng tin cậy, trong trường hợp khẩn cấp.” Cô ấy đề nghị không quá đông câu lạc bộ, đo nhiệt độ ở lối vào và đeo mặt nạ trên sàn nhảy là những biện pháp tiếp theo. Các nhà tổ chức khác cũng đã sáng tạo, nhưng không được lắng nghe. “Nhà tổ chức Gerald van der Hint, cùng với câu lạc bộ Viennese ‘Grelle Forelle’, đã phát triển một khái niệm nhiều trang mà không nhận được bất kỳ sự chú ý chính trị hoặc công chúng nào cho đến ngày nay. Nói một cách nhẹ nhàng, đơn giản là ngu ngốc, bởi vì hiện tại chỉ có những bữa tiệc riêng tư không theo dõi liên hệ và không có Ferková nói tất cả các khái niệm bảo mật đều xảy ra. Sự thiếu an toàn này không chỉ có thể gây ra tác động tiêu cực về số lượng các trường hợp hào quang. Nhà tổ chức cảnh báo rằng các vụ tấn công tình dục và trộm cắp có thể xảy ra thường xuyên hơn do thiếu kiểm soát.

Tìm giải pháp hữu ích

Chuyện ăn đêm nhiều tháng nay vẫn bị làm ngơ không giải quyết được vấn đề bấy lâu nay. Ngược lại. Nó thúc đẩy các sự kiện bất hợp pháp và làm tăng khả năng lây lan do các biện pháp vệ sinh không đầy đủ. Ferková nghi ngờ rằng những người trẻ sẵn sàng giữ khoảng cách trong những bữa tiệc như vậy: “Giữ khoảng cách là viển vông và không được nhìn nhận một cách độc lập. Đặc biệt là không phải khi nó chưa thành thói quen. Đeo mặt nạ là có thể, tôi đã thấy điều đó nhiều lần. Nhưng đối với một Sẽ có an ninh và nhân viên đảm bảo tuân thủ các biện pháp, cho đến khi nó trở thành thông lệ. ” Có một điều chắc chắn: sẽ không sớm trở lại bình thường. Do đó, tìm kiếm các giải pháp lâu dài sẽ tốt hơn là thúc đẩy một nền văn hóa cấm đoán thiếu hiểu biết và hình sự hóa giới trẻ.

Bài báo này ban đầu xuất hiện trong ấn bản in của News (35/2020)!

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Thanh thiếu niên và thanh niên đang trở thành kẻ thù mới khi số lượng trường hợp hào quang ngày càng tăng. Tại sao thế hệ này có quyền được ăn mừng, bạn bè và tự do và tại sao nhu cầu của họ phải được coi trọng.

Cuộc sống trên Kênh Danube Vienna có cảm giác gần giống như trước Công nguyên một lần nữa: “Trước Corona”. Âm nhạc có thể được nghe thấy từ các hộp trong quán bar, mọi người tán tỉnh và uống nước bắn tung tóe. Đám đông tản bộ dọc đường đi dạo. Với nỗ lực cao, khoảng cách một mét với người đàn ông hoặc phụ nữ phía trước sẽ đạt được. Thỉnh thoảng bạn ngồi tốt trong nhóm hai, ba hoặc bốn. Bạn có thể nói rằng: không hiểu sao tuổi trẻ vẫn muốn tận hưởng những ngày cuối cùng của mùa hè lạc lõng này.

Phù hợp với chủ đề này:

Đây là cách những người trẻ đối phó với Corona – một cuộc khảo sát

Bộ trưởng Bộ Y tế đã đưa ra một lời lẽ khá nhẹ nhàng về sự hồi sinh này vào ngày 18 tháng 8 thông qua Twitter: “Hãy tập trung lại và chịu trách nhiệm!”, Rudi Anschober mắng mỏ. Theo ông, những người nam, trung bình 23,5 tuổi trở về vào kỳ nghỉ lễ, những người đã gia tăng số ca mắc bệnh Covid 19 thông qua việc gia tăng các mối quan hệ xã hội và các chuyến đi nước ngoài nên kéo họ lại với nhau. Phán đoán chung chung ảnh hưởng đến toàn bộ độ tuổi.

Trẻ như một kẻ thất bại trong xã hội

Người trẻ không còn hiểu thế giới. Không gặp gỡ bạn bè trong nhiều tháng, không có sự riêng tư, không có quyền tự quyết và ngày nay, mặc dù bị khóa, học ở nhà và thiếu thốn, những người trẻ đã sớm bị coi là kẻ thù của quốc gia. Đối với những người trẻ tuổi, tiếp xúc xã hội không chỉ là một cách để trôi qua thời gian, mà còn có ảnh hưởng quyết định đến bản sắc của họ theo quan điểm tâm lý phát triển.

Nhà tâm lý học Brigitte Sindelar giải thích tình bạn quan trọng như thế nào đối với những người trẻ tuổi: “Giai đoạn ‘tuổi trưởng thành mới nổi’ là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi vị thành niên sang tuổi trưởng thành, tức là độ tuổi từ khoảng 18 đến hết 20. Thời gian là về định hướng và Đặt ra khóa học trong cuộc sống trưởng thành của chính họ để củng cố bản sắc của chính họ và vị trí của họ trong cộng đồng. ” Những người trẻ tuổi đã mất đi nhóm bạn đồng trang lứa do cuộc khủng hoảng Corona và điện thoại thông minh không thể thay thế mối liên hệ trực tiếp này với bạn bè cùng trang lứa. “Nhóm đồng trang lứa không thể thiếu sự tách biệt khỏi cha mẹ. Đó là không gian của một thế giới xã hội riêng biệt mà cha mẹ không có quyền tiếp cận. Những người trẻ tuổi đã bị cản trở và ức chế trong việc đối phó với nhiệm vụ phát triển tự chủ và bị đẩy trở lại các giai đoạn phát triển trước đó. và điều đó bất ngờ, không được chuẩn bị trước và không có bất kỳ ảnh hưởng nào của họ, “Sindelar giải thích.

Ngoài ra, các sự kiện trung tâm như lễ tốt nghiệp đã bị hủy bỏ. “Đây là những mất mát không thể bù đắp được. Trong quá trình lớn lên, có những lễ hội đại diện cho một loại nghi lễ đánh dấu sự kết thúc một giai đoạn của cuộc đời và bắt đầu một giai đoạn mới: lễ tốt nghiệp học nghề, lễ tốt nghiệp, chuyến đi tốt nghiệp, lễ tốt nghiệp chẳng hạn” nhà tâm lý học. Những người trẻ tuổi rất sợ bị mất cảm giác thân thuộc.